Chào mừng đến với website của trường chúng tôi!
Chủ nhật, 5/9/2021, 7:14
Lượt đọc: 487

THƯ GỬI QUÝ THẦY CÔ GIÁO – CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN THƯỢNG HIỀN

Kính gửi quý thầy cô, các em học sinh yêu quý;

Năm học mới bắt đầu nhưng trong một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt. Chúng ta không tổ chức được Lễ Khai giảng năm học, không nghe được hồi trống báo hiệu năm học mới, nhưng chúng ta vẫn sẵn sàng tâm thế để bước vào một năm học đầy thử thách này.

Kính thưa quý thầy cô giáo,

Với hoàn cảnh hiện tại, chúng ta tổ chức dạy học tuyến vì học sinh và chúng ta không thể đến trường, thầy cô hãy chuẩn bị thật tốt các điều kiện để có thể thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, tổ chức học tập cho học sinh theo kế hoạch nhà trường đã triển khai. Với yêu cầu: “hướng dẫn chu đáo – dạy học nhẹ nhàng – lắng nghe, chia sẻ – không tạo áp lực thực hiện chương trình – hướng dẫn tự học, tự đào tạo và xây dựng văn hóa đọc cho học sinh” của Sở Giáo dục và Đào tạo thầy cô hãy vì thiên chức của mình, với  trái tim đầy yêu thương hãy chăm chút các em bước vào năm học mới. Chúng ta nhất định phải hoàn thành trọng trách mà xã hội đã ủy thác cho chúng ta.

Các em học sinh yêu quý,

Năm học này, Thầy và các Thầy, Cô trong nhà trường nhiệt liệt chào mừng 612 em học sinh khối 10, những thành viên mới của Nhà trường. Năm nay các em không được dự Lễ Khai giảng năm học mới như các anh chị do hoàn cảnh đặc biệt, nhưng các em hãy tin tưởng rằng mình đã là thành viên chính thức của trường, được tham gia học tập và các hoạt động giáo dục trực tuyến; chúng ta đều mong và tin tưởng rằng các em sẽ được trở lại trường, tham gia học tập ở trường, tham dự các hoạt động của nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Nhà trường đặt rất nhiều kỳ vọng đối với các em, phù hiệu tên trường trên ngực áo, logo trường Nguyễn Thượng Hiền trên vai – là niềm tự hào và là trách nhiệm của mỗi em. Hãy thật sự cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ của một học sinh Nguyễn Thượng Hiền: Ngoan hiền – Tích cực – Học giỏi.

Với truyền thống hiếu học của trường chúng ta, thầy mong các em hãy tiếp nối những giá trị tốt đẹp đó, nỗ lực vượt khó trong thời gian này. Thầy cô sẽ đồng hành cùng các em trong việc tiếp cận chương trình giáo dục, cùng luyện tập, cùng trao đổi thảo luận các vấn đề học thuật. Hãy làm chủ bản thân, tập trung cao độ những giờ học trực tuyến. Dù không đến trường, đến lớp, dù không thể gặp trực tiếp được thầy cô, bè bạn nhưng nhất định chúng ta vẫn tiếp tục học tập và rèn luyện; càng gặp khó khăn càng phải phấn đấu.

Năm học mới đã bắt đầu, nhiều thử thách trước mắt, nhưng chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, chúng ta sẽ hoàn thành nhiệm vụ, chúng ta lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

Chúc quý thầy cô, các em học sinh và gia đình an toàn trong đại dịch, chúc tất cả chúng ta sức khỏe, đầy đủ niềm tin vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hiệu trưởng – Lâm Triều Nghi

Tác giả: Quản trị viên

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

86